top of page

จัดฟันแบบไหน เข้ากับ "Style" คุณ 

2 ตุลาคม 2020

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
คอนเท้นวันศุกร์-01-01.png

เลือกรูปแบบการจัดฟันอย่างไรให้เหมาะกับ Life Style

เพื่อน ๆ ทราบกันหรือไม่คะว่า สมัยนี้การจัดฟันมีรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจัดฟันแบบโลหะ แบบดาม่อน หรือเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของวงการจัดฟันเลยก็คือการจัดฟันแบบใสที่กำลังเป็นที่นิยมสุด ๆ เลย เนื่องจากความหลากหลายของการจัดฟันวันนี้เซนิโทนี่จะมาแนะนำการเลือกรูปแบบการจัดฟันให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเรากันค่ะ

การจัดฟันแบบโลหะ

        จัดฟันแบบโลหะเหมาะกับคนที่ชื่นชอบความมีสีสันสดใส รับรองว่าถูกใจน้อง ๆ วัยรุ่นอย่างแน่นอนค่ะ เพราะจะสนุกเพลินเพลิดกับการเลือกสีโอริงที่เรามีให้มากถึง 55 สี ถ้าใครที่ชอบให้รอยยิ้มมีสีสันสดใส เซนิโทนี่แนะนำให้จัดฟันแบบโลหะเลยค่ะ เพราะราคาไม่แรง ระยะเวลาในการรักษาจะอยู่ที่ประมาณ 2 – 3 ปี แอบกระซิบว่าจัดฟันโลหะกับเซนิโทนี่เริ่มต้นผ่อนชำระเพียงเดือนละ 1,000 บาท พร้อมกับของแถมอีกหลายรายการเลยล่ะค่ะ

การจัดฟันแบบดาม่อน

         การจัดฟันแบบดาม่อนเหมาะกับคนที่เรียบง่าย ไม่ชอบความวุ่นวายในการเปลี่ยน แกะ เกี่ยวยาง หรือไม่สะดวกมาพบคุณหมอเป็นประจำทุกเดือน และไม่ชอบให้อุปกรณ์จัดฟันเป็นจุดสังเกต เพราะอุปกรณ์จะโปร่งใสหากไม่สังเกตมองไม่เห็นแน่นอนค่ะ ที่สำคัญการจัดฟันแบบนี้จะย่นระยะเวลาในการรักษาให้สั้นลงเหลือเพียง 1 -2 ปี รับรองว่าจะได้ฟันที่เรียงตัวสวยงามและไม่ต้องเจ็บทุกเดือนด้วย จัดฟันดาม่อนกับเซนิโทนี่เริ่มต้นผ่อนชำระเพียงเดือนละ 3,000 บาท หรือหากเพื่อน ๆ มีบัตรเครดิตกสิกรรับสิทธิ์ผ่อน 0% สูงถึง 6 เดือนเลยค่ะ   

การจัดฟันแบบใส

          การจัดฟันแบบใสเหมาะกับคนที่ชอบความเนี้ยบ ไม่ต้องการให้เสียบุคลิกเวลาพูดคุย ไม่ต้องการให้มองเห็นอุปกรณ์จัดฟัน และมีเวลาในการจัดฟันค่อนข้างน้อยหรือไม่ต้องการเข้ามาพบคุณหมอบ่อย ๆ เพราะการจัดฟันแบบใสต้องเข้ามาพบคุณเพียง 2 – 3 เดือนครั้ง ในการพบคุณหมอแต่ละครั้ง จะได้รับอุปกรณ์เป็นชุด เพื่อน ๆ แค่ขยันเปลี่ยนอุปกรณ์ตามที่คุณหมอได้จัดไว้ให้ค่ะ การจัดฟันแบบนี้ใช้ระยะเวลาในการรักษาเพียง 4 – 18 เดือนเท่านั้น ถึงแม้ว่าระยะเวลาจะสั้นกว่าแต่ประสิทธิภาพรับรองว่าดีไม่แพ้รูปแบบอื่นแน่นอนค่ะ เพราะเราใช้เทคโนโยลี 3D ในการออกแบบและวางแผนการรักษา การจัดฟันแบบใสจึงมีราคาสูงกว่าการจัดฟันรูปแบบอื่น ๆ ค่ะ จัดฟันแบบใสกับเซนิโทนี่เริ่มต้อนเพียง 39,000 บาท หากมีบัตรเครดิตกสิกรก็รับสิทธิ์ผ่อน 0% ไปเลยค่ะ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

ความสำคัญของรีเทนเนอร์-01.jpg

เรื่องราวของคนจัดฟัน : รีเทนเนอร์นั้นสำคัญอย่างไร?

สำหรับคนที่กำลังจัดฟันอยู่น่าจะรู้จักเครื่องมือคงสภาพฟัน หรือรีเทนเนอร์ (Retainer) กันบ้างแล้วใช่มั้ยคะ แล้วรู้หรือไม่ว่ารีเทนเนอร์นั้นมีความสำคัญมาก ๆ กับคนจัดฟัน เพราะรีเทนเนอร์จะช่วยคงสภาพฟันของเราให้เรียงตัวสวยงามหลังจากที่จัดฟันเสร็จแล้ว

ฟันผุหยุดได้ด้วยการแปรงแห้ง-02.jpg

ฟันผุหยุดได้ด้วยการ “แปรงแห้ง”

เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่าการแปรงฟันที่เราทำเป็นกิจวัตรประจำวันนั้นเป็นตัวการที่ทำให้เราฟันผุ! โดยเฉพาะการบ้วนน้ำหลังการแปรงฟัน 
มารู้จักการแปรงฟันแบบแห้งกันเถอะ !!

รายละเอียดประกันสังคม บรอดแคสไลน์-03.jpg

ประกันสังคมกับการทำฟัน

วันนี้เซนิโทนี่กลับมาพร้อมกับอะไรดี ๆ ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ นั่นก็คือ การใช้สิทธิประกันสังคมสำหรับการทำฟันค่ะ เราสามารถใช้สิทธินี้ทำอะไรได้บ้าง  ทำได้แค่ขูดหินปูนจริง ๆ หรือ?         สามารถทำอย่างอื่นได้ด้วยรึเปล่า? เซนิโทนี่หาคำตอบมาให้แล้วค่ะ

ทำฟันอย่างไรให้ปลอดภัย-01.jpg

มาทำฟันยังไงให้ปลอดภัยช่วงโควิด - 19

เซนิโทนี่จะมาแนะนำวิธีปฏิบัติตัวของคนไข้เมื่อจะมาเข้ารับบริการที่คลินิก หลังจากที่ได้ทำการนัดหมายล่วงแล้ว คนไข้จะต้องเตรียมตัว อย่างไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

คำถาม2-01.jpg

รวมคำถามสุดฮิตที่คนจัดฟันสงสัย?

สำหรับคนจัดฟันจัดมักจะมีปัญหาคาใจอยู่เยอะแยะมากมาย ทั้งคำถามเกี่ยวกับขั้นตอนการจัดฟัน หรือผลลัพธ์ที่จะได้รับหลังการจัดฟัน จะมีข้อไหนที่เพื่อน ๆ กำลังสงสัยอยู่บ้าง  มาหาคำตอบพร้อมกันกับเซนิโทนี่ได้เลย เพราะเรารวบรวมคำถามเหล่านั้นมาให้กับเพื่อน ๆ แล้วค่ะ

ขั้นตอนการเตรียมเซนิโทนี่โควิด-01.jpg

ขั้นตอนการเตรียมตัวของเซนิโทนี่ในช่วง

โควิด - 19

ประกาศแนวทางการควบคุมและป้องกันการติดเชื้อทางทันตกรรมในสถานการณ์ COVID – 19 ของทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ฉบับที่ 1 วันที่ 21 เมษายน 2563 ทางคลินิกทันตกรรมเซนิโทนีไม่ได้นิ่งเฉยและตอบรับแนวทางการควบคุมและป้องกันการติดเชื้อ ดังนี้

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
โลโก้ใส.png

เทสโก้โลตัส พระราม 4 กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

เบอร์โทรติดต่อคลินิก  02-035-5665

bottom of page