top of page

ก่อนจัดฟันต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างนะ?

18 สิงหาคม 2020

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
ก่อนจัดฟันต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง-01.jp

           เซนิโทนี่กลับมากับบทความเกี่ยวกับการจัดฟันอีกแล้ว คราวนี้เราจะมาแนะนำให้กับเพื่อน ๆ ที่กำลังอยากจัดฟันและกำลังวางแผนที่จะจัดฟันเร็ว ๆ นี้ แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมตัว เตรียมใจอย่างไรบ้าง วันนี้เซนิโทนี่ได้เตรียมหลักง่าย ๆ ที่ใช้ในการจัดฟันมาให้แล้วค่ะ

1. สถานที่ : สถานที่หรือคลินิกที่เพื่อน ๆ จะเลือกในการจัดฟัน แนะนำให้เลือกที่อยู่ใกล้บ้านหรือที่พักอาศัยค่ะ เพื่อให้สะดวกต่อการเดินทาง จะช่วยประหยัดเวลา และประหยัดค่าเดินทางได้ด้วย บางคนถึงกับต้องลางานเพื่อไปทำฟันกันเลยทีเดียว และที่สำคัญต้องเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟันเป็นผู้ทำการรักษานะคะ

2. งบประมาณ : งบประมาณเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง เพราะการจัดฟันนอกจากค่าอุปกรณ์ที่จะต้องจ่าย ยังมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วยค่ะ เช่น ค่าอุดฟัน ค่าถอนฟัน ค่าขูดหินปูน  ค่าผ่าฟันคุด เป็นต้น ซึ่งในส่วนนี้จะไม่สามารถประมาณได้ เพราะจะแตกต่างไปในแต่ละบุคคล ดังนั้นนอกจากการเตรียมตัว เพื่อน ๆ ต้องเตรียมเงินไว้ด้วยล่ะค่ะ

3. รูปแบบของการจัดฟัน : การจัดฟันในปัจจุบันมีหลายรูปแบบมากค่ะ เพื่อน ๆ สามารถปรึกษากับคุณหมอ เพื่อเลือกรูปแบบที่เหมาะสมกับการรักษาและงบประมาณของเราได้เลย เช่น น้อง ๆ นักเรียนเหมาะกับการจัดฟันแบบโลหะ เพราะมีสีสันสดสวย ราคาไม่สูง ส่วนนักแสดงหรือพิธีกร ก็จะเหมาะกับการจัดฟันแบบใสมากกว่านั่นเองค่ะ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

รายละเอียดประกันสังคม บรอดแคสไลน์-03.jpg

ประกันสังคมกับการทำฟัน

วันนี้เซนิโทนี่กลับมาพร้อมกับอะไรดี ๆ ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ นั่นก็คือ การใช้สิทธิประกันสังคมสำหรับการทำฟันค่ะ เราสามารถใช้สิทธินี้ทำอะไรได้บ้าง  ทำได้แค่ขูดหินปูนจริง ๆ หรือ?         สามารถทำอย่างอื่นได้ด้วยรึเปล่า? เซนิโทนี่หาคำตอบมาให้แล้วค่ะ

ฟันผุหยุดได้ด้วยการแปรงแห้ง-02.jpg

ฟันผุหยุดได้ด้วยการ “แปรงแห้ง”

เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่าการแปรงฟันที่เราทำเป็นกิจวัตรประจำวันนั้นเป็นตัวการที่ทำให้เราฟันผุ! โดยเฉพาะการบ้วนน้ำหลังการแปรงฟัน 
มารู้จักการแปรงฟันแบบแห้งกันเถอะ !!

เว็บ-02-02.jpg

ฟันผุแล้ว ทำยังไงดีนะ ??

ต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้ว ที่เซนิโทนี่ได้แนะนำวิธีการแปรงฟันแบบแห้ง เพื่อลดการเกิดฟันผุ แต่หลายคนคงจะมีคำถามว่า “ฟันผุไปแล้ว จะต้องทำยังไง?”  วันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้วค่ะ แต่ก่อนอื่นเรามาดูกันว่า ฟันของเราผุในระดับไหนแล้วกันค่ะ

ทำฟันอย่างไรให้ปลอดภัย-01.jpg

มาทำฟันยังไงให้ปลอดภัยช่วงโควิด - 19

เซนิโทนี่จะมาแนะนำวิธีปฏิบัติตัวของคนไข้เมื่อจะมาเข้ารับบริการที่คลินิก หลังจากที่ได้ทำการนัดหมายล่วงแล้ว คนไข้จะต้องเตรียมตัว อย่างไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

ฟันผุทำยังไงดีนะ?.jpg

ฟันผุแล้ว ทำยังไงดีนะ ?? EP2

เรายังคงอยู่กับหัวข้อเกี่ยวกับการฟันผุกันค่ะ ต่อเนื่องจากคราวที่แล้วเราได้รู้แล้วว่าฟันผุมีกี่ระยะ และในแต่ระยะก็จะมีวิธีการรักษาที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการอุดฟัน หรือรักษารากฟัน วันนี้เซนิโทนี่จะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้กันว่าแต่ละวิธีนั้นเป็นยังไง จะได้เตรียมตัว เตรียมใจ ให้พร้อมรับการรักษากันค่ะ

ขั้นตอนการเตรียมเซนิโทนี่โควิด-01.jpg

ขั้นตอนการเตรียมตัวของเซนิโทนี่ในช่วง

โควิด - 19

ประกาศแนวทางการควบคุมและป้องกันการติดเชื้อทางทันตกรรมในสถานการณ์ COVID – 19 ของทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ฉบับที่ 1 วันที่ 21 เมษายน 2563 ทางคลินิกทันตกรรมเซนิโทนีไม่ได้นิ่งเฉยและตอบรับแนวทางการควบคุมและป้องกันการติดเชื้อ ดังนี้

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
โลโก้ใส.png

เทสโก้โลตัส พระราม 4 กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

เบอร์โทรติดต่อคลินิก  02-035-5665

bottom of page