top of page

บัตรทอง VS ประกันสังคม

7 สิงหาคม 2020

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube

หลังจากได้รู้จักสิทธิประกันสังคมและสิทธิบัตรทองกันไปแล้วในสัปดาห์ก่อน จะต้องมีคนสงสัยแน่ ๆ ว่าเราควรจะใช้สิทธิอะไร แล้วเรามีสิทธิอะไรบ้าง ก่อนอื่นมาดูความแตกต่างระหว่างประกันสังคมกับบัตรทองกันก่อนเลยนะคะ

บัตรทองและประกันสังคม-01.jpg

ใครสามารถใช้สิทธิประกันสังคมได้บ้าง?

 ผู้ที่สามารถใช้สิทธิประกันสังคมในการเข้ารับบริการทางทันตกรรม จะต้องเป็นผู้ประกันตนที่มีการจ่ายเงินบทบเข้ากองทุนประกันสังคมทุกเดือนนั่นเองค่ะ หากเป็นผู้ประกันตนสามารถเช็คที่ตางรางได้เลยว่าสามารถใช้สิทธิเบิกจ่ายบริการอะไรได้บ้างค่ะ

 

ใครสามารถใช้สิทธิบัตรทองได้บ้าง?

ผู้ที่มีสัญชาติไทย และมีเลขปรำจำตัวประชาชน 13 หลัก พูดง่าย ๆ ก็คือ คนไทยทุกคนค่ะ แต่จะต้องเป็นกลุ่มที่ไม่ได้รับสวัสดิการด้านการพยาบาล เช่น พนักงานบริษัท ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ กลุ่มนี้จะไม่สามารถใช้สิทธิบัตรทองได้ค่ะ เพราะว่ามีสวัสดิการอื่น ๆ รองรับแล้วนั่นเองค่ะ

 

หวังว่าหลาย ๆ คน จะเข้าใจและเข้าถึงการใช้สิทธิแต่ละประเภทมากยิ่งขึ้นนะคะ ในสัปดาห์หน้าเซนิโทนี่จะหาบทความดี ๆ และมีประโยชน์มานำเสนอให้เพื่อน ๆ อีกแน่นอน รอติดตามกันได้เลยค่ะ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

รายละเอียดประกันสังคม บรอดแคสไลน์-03.jpg

ประกันสังคมกับการทำฟัน

วันนี้เซนิโทนี่กลับมาพร้อมกับอะไรดี ๆ ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ นั่นก็คือ การใช้สิทธิประกันสังคมสำหรับการทำฟันค่ะ เราสามารถใช้สิทธินี้ทำอะไรได้บ้าง  ทำได้แค่ขูดหินปูนจริง ๆ หรือ?         สามารถทำอย่างอื่นได้ด้วยรึเปล่า? เซนิโทนี่หาคำตอบมาให้แล้วค่ะ

ฟันผุหยุดได้ด้วยการแปรงแห้ง-02.jpg

ฟันผุหยุดได้ด้วยการ “แปรงแห้ง”

เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่าการแปรงฟันที่เราทำเป็นกิจวัตรประจำวันนั้นเป็นตัวการที่ทำให้เราฟันผุ! โดยเฉพาะการบ้วนน้ำหลังการแปรงฟัน 
มารู้จักการแปรงฟันแบบแห้งกันเถอะ !!

เว็บ-02-02.jpg

ฟันผุแล้ว ทำยังไงดีนะ ??

ต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้ว ที่เซนิโทนี่ได้แนะนำวิธีการแปรงฟันแบบแห้ง เพื่อลดการเกิดฟันผุ แต่หลายคนคงจะมีคำถามว่า “ฟันผุไปแล้ว จะต้องทำยังไง?”  วันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้วค่ะ แต่ก่อนอื่นเรามาดูกันว่า ฟันของเราผุในระดับไหนแล้วกันค่ะ

ทำฟันอย่างไรให้ปลอดภัย-01.jpg

มาทำฟันยังไงให้ปลอดภัยช่วงโควิด - 19

เซนิโทนี่จะมาแนะนำวิธีปฏิบัติตัวของคนไข้เมื่อจะมาเข้ารับบริการที่คลินิก หลังจากที่ได้ทำการนัดหมายล่วงแล้ว คนไข้จะต้องเตรียมตัว อย่างไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

ฟันผุทำยังไงดีนะ?.jpg

ฟันผุแล้ว ทำยังไงดีนะ ?? EP2

เรายังคงอยู่กับหัวข้อเกี่ยวกับการฟันผุกันค่ะ ต่อเนื่องจากคราวที่แล้วเราได้รู้แล้วว่าฟันผุมีกี่ระยะ และในแต่ระยะก็จะมีวิธีการรักษาที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการอุดฟัน หรือรักษารากฟัน วันนี้เซนิโทนี่จะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้กันว่าแต่ละวิธีนั้นเป็นยังไง จะได้เตรียมตัว เตรียมใจ ให้พร้อมรับการรักษากันค่ะ

ขั้นตอนการเตรียมเซนิโทนี่โควิด-01.jpg

ขั้นตอนการเตรียมตัวของเซนิโทนี่ในช่วง

โควิด - 19

ประกาศแนวทางการควบคุมและป้องกันการติดเชื้อทางทันตกรรมในสถานการณ์ COVID – 19 ของทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ฉบับที่ 1 วันที่ 21 เมษายน 2563 ทางคลินิกทันตกรรมเซนิโทนีไม่ได้นิ่งเฉยและตอบรับแนวทางการควบคุมและป้องกันการติดเชื้อ ดังนี้

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
โลโก้ใส.png

เทสโก้โลตัส พระราม 4 กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

เบอร์โทรติดต่อคลินิก  02-035-5665

bottom of page