top of page

กำจัดกลิ่นปากแบบเร่งด่วน...ด้วยตัวช่วยสุดพิเศษ

10 กรกฏาคม 2020

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
กำจัดกลิ่นปากเร่งด่วน-01.jpg

กำจัดกลิ่นปากแบบเร่งด่วน ด้วยตัวช่วยสุดพิเศษ

หากเป็นสถานการณ์ฉุกเฉินที่ไม่สามารถปลีกตัวไปแปรงฟันได้จริง ๆ เจ้านายพึ่งหมอบหมายงานให้ไปคุยกับลูกค้า ถ้าไปแปรงฟันจะต้องไม่ทันแน่ ๆ เซนิโทนี่มีตัวช่วยกำจัดกลิ่นปากแบบเร่งด่วนมาแนะนำให้เพื่อน ๆ แล้วค่ะ

  1. สเปร์ยระงับกลิ่นปาก ตัวช่วยที่ดีที่สุดสำหรับการกำจัดกลิ่นปากในนาทีฉุกเฉินเลยค่ะ ฉีดปุ๊บ หายปั๊บ แนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อสเปร์ยที่มส่วนผสมของสาร Antimicrobial หรือสารต้านจุลินทรีย์และแบคทีเรีย, Moisturizer สารเพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยให้เราชุ่มคอและป้องกันไม่ให้ช่องปากของเราแห้งเกินไป รวมไปถึง กลิ่น หรือรสชาติ เพื่อน ๆ สามารถเลือกกลิ่นได้ตามชอบ แต่เซนิโทนี่แนะนำกลิ่นมิ้นท์หรือเมนทอลนะคะ เพราะนอกจากจะให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่นแล้วยังมีฤทธิ์ช่วยยับยั้งแบคทีเรียได้อีกด้วยค่ะ

  2. ลูกอม หรือหมากฝรั่ง ตัวช่วยนี้สามารถช่วยลดกลิ่นปากได้เพียงชั่วคราวค่ะ เหมาะกับคนที่ยังพอมีเวลาอยู่เล็กน้อย เพราะหากอมลูกอมหรือเคี้ยวหมากฝรั่งในขณะที่พูดคุยอยู่ นอกจากจะดูไม่งามแล้วยังเสี่ยงต่อการติดคอด้วย และที่สำคัญเลือกสูตรที่ไม่มีน้ำตาล เพื่อลดการเกิดฟันผุนะคะ

  3. น้ำยาบ้วนปาก หากเพื่อน ๆ ยังพอมีเวลาอีกสักนิด ก็ใช้เจ้าน้ำยาบ้วนปากได้เลยค่ะ จะได้มั่นใจอย่างเต็มร้อยว่าช่องปากของเราจะไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ล่องลอยออกมาให้เสียเซลฟ์

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

facebook,ig,website-01.png

กลิ่นปาก...แก้ได้ ง่ายนิดเดียว!

สำหรับวันนี้เราจะมาบอกวิธีการกำจัดกลิ่นปากให้อยู่หมัด ! โดยเฉพาะในสถานการณ์ปัจจุบันที่ต้องใส่หน้ากากอนามัยกับตลอดเวลา ทำให้หลีกเลี่ยงการมีกลิ่นปากไปไม่ได้เลย เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาไปดูกันเลยค่ะ

ฟันผุหยุดได้ด้วยการแปรงแห้ง-02.jpg

ฟันผุหยุดได้ด้วยการ “แปรงแห้ง”

เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่าการแปรงฟันที่เราทำเป็นกิจวัตรประจำวันนั้นเป็นตัวการที่ทำให้เราฟันผุ! โดยเฉพาะการบ้วนน้ำหลังการแปรงฟัน 
มารู้จักการแปรงฟันแบบแห้งกันเถอะ !!

เว็บ-02-02.jpg

ฟันผุแล้ว ทำยังไงดีนะ ??

ต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้ว ที่เซนิโทนี่ได้แนะนำวิธีการแปรงฟันแบบแห้ง เพื่อลดการเกิดฟันผุ แต่หลายคนคงจะมีคำถามว่า “ฟันผุไปแล้ว จะต้องทำยังไง?”  วันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้วค่ะ แต่ก่อนอื่นเรามาดูกันว่า ฟันของเราผุในระดับไหนแล้วกันค่ะ

ทำฟันอย่างไรให้ปลอดภัย-01.jpg

มาทำฟันยังไงให้ปลอดภัยช่วงโควิด - 19

เซนิโทนี่จะมาแนะนำวิธีปฏิบัติตัวของคนไข้เมื่อจะมาเข้ารับบริการที่คลินิก หลังจากที่ได้ทำการนัดหมายล่วงแล้ว คนไข้จะต้องเตรียมตัว อย่างไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

ฟันผุทำยังไงดีนะ?.jpg

ฟันผุแล้ว ทำยังไงดีนะ ?? EP2

เรายังคงอยู่กับหัวข้อเกี่ยวกับการฟันผุกันค่ะ ต่อเนื่องจากคราวที่แล้วเราได้รู้แล้วว่าฟันผุมีกี่ระยะ และในแต่ระยะก็จะมีวิธีการรักษาที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการอุดฟัน หรือรักษารากฟัน วันนี้เซนิโทนี่จะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้กันว่าแต่ละวิธีนั้นเป็นยังไง จะได้เตรียมตัว เตรียมใจ ให้พร้อมรับการรักษากันค่ะ

ขั้นตอนการเตรียมเซนิโทนี่โควิด-01.jpg

ขั้นตอนการเตรียมตัวของเซนิโทนี่ในช่วง

โควิด - 19

ประกาศแนวทางการควบคุมและป้องกันการติดเชื้อทางทันตกรรมในสถานการณ์ COVID – 19 ของทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ฉบับที่ 1 วันที่ 21 เมษายน 2563 ทางคลินิกทันตกรรมเซนิโทนีไม่ได้นิ่งเฉยและตอบรับแนวทางการควบคุมและป้องกันการติดเชื้อ ดังนี้

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
โลโก้ใส.png

เทสโก้โลตัส พระราม 4 กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

เบอร์โทรติดต่อคลินิก  02-035-5665

bottom of page