top of page

กลิ่นปาก...แก้ได้ ง่ายนิดเดียว!

3 กรกฏาคม 2020

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
facebook,ig,website-01.png

            เซนิโทนี่มาตามคำสัญญาแล้วค่ะทุกคน สำหรับวันนี้เราจะมาบอกวิธีการกำจัดกลิ่นปากให้อยู่หมัด ! โดยเฉพาะในสถานการณ์ปัจจุบันที่ต้องใส่หน้ากากอนามัยกันตลอดเวลา ทำให้หลีกเลี่ยงการมีกลิ่นปากไปไม่ได้เลย เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาไปดูกันเลยค่ะ

 

  วิธีจัดการกลิ่นปากให้อยู่หมัด

ปัญหากลิ่นปากต้นเหตุหลัก ๆ เลยก็คือ ความสะอาดค่ะ หากภายในช่องปากของเราไม่สะอาดก็จะกลายเป็นแหล่งสะสมของเศษอาหารที่จะกลายเป็นเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งนอกจากจะทำให้มีกลิ่นปากแล้วยังทำลายเหงือกและฟันของเราอีก ดังนั้นวิธีกำจัดกลิ่นปากที่ง่ายที่สุดก็คือ การทำความสะอาดช่องปาก หรือ การแปรงฟันนั่นเอง 

        การแปรงฟัน ให้สะอาดและถูกวิธีจะช่วยลดการสะสมของเศษอาหาร คราบพลัค และลดโอกาสการสะสมของหินปูน อันเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดกลิ่นปาก และปัญหาอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นฟันผุ เหงือกร่น เหงือกอักเสบ และที่สำคัญเพื่อน ๆ ต้องหมั่นไปพบทันตแพทย์เป็นประจำค่ะ เพราะหากพบปัญหาจะได้ทำการรักษาได้ทันที

        การตรวจสุขภาพ อย่างที่บอกไปในบทความที่แล้ว ว่าปัญหากลิ่นปากก็อาจจะมีสาเหตุมาจากปัญหาสุขภาพและโรคประจำตัวได้เช่นกันค่ะ เพื่อน ๆ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุที่ต้นตอ และทำการรักษา หรือการรับประทานยาบางตัวก็ส่งผลให้มีกลิ่นปากได้เช่นกัน ในกรณีนี้เพื่อน ๆ ก็ต้องย้อนกลับไปที่การดูแลรักษาความสะอาดภายในช่องปากของเรานั่นเองค่ะ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

เสียวฟัน-01-01-01.jpg

กินอะไรก็จี๊ดด ! หรือจะเป็นอาการการเสียวฟัน?

อาการเสียวฟันเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใครจริง ๆ นะคะ ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น หนุ่มสาว หรือผู้สูงอายุ ก็สามารถเจอกับอาการเสียวฟันจนทำให้อรรถรสในการรับประทานอาหารลดลง จากจานโปรดกลายเป็นจานกล่อยไปซะแล้ว และตอนนี้เพื่อน ๆ กำลังสงสัยกันอยู่เลยใช่มั้ยเอ่ย ว่าอาการเสียวฟันเกิดจากอะไร มาหาคำตอบไปพร้อมกันกับเซนิโทนี่เลยค่ะ

ฟันผุหยุดได้ด้วยการแปรงแห้ง-02.jpg

ฟันผุหยุดได้ด้วยการ “แปรงแห้ง”

เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่าการแปรงฟันที่เราทำเป็นกิจวัตรประจำวันนั้นเป็นตัวการที่ทำให้เราฟันผุ! โดยเฉพาะการบ้วนน้ำหลังการแปรงฟัน 
มารู้จักการแปรงฟันแบบแห้งกันเถอะ !!

เว็บ-02-02.jpg

ฟันผุแล้ว ทำยังไงดีนะ ??

ต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้ว ที่เซนิโทนี่ได้แนะนำวิธีการแปรงฟันแบบแห้ง เพื่อลดการเกิดฟันผุ แต่หลายคนคงจะมีคำถามว่า “ฟันผุไปแล้ว จะต้องทำยังไง?”  วันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้วค่ะ แต่ก่อนอื่นเรามาดูกันว่า ฟันของเราผุในระดับไหนแล้วกันค่ะ

ทำฟันอย่างไรให้ปลอดภัย-01.jpg

มาทำฟันยังไงให้ปลอดภัยช่วงโควิด - 19

เซนิโทนี่จะมาแนะนำวิธีปฏิบัติตัวของคนไข้เมื่อจะมาเข้ารับบริการที่คลินิก หลังจากที่ได้ทำการนัดหมายล่วงแล้ว คนไข้จะต้องเตรียมตัว อย่างไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

ฟันผุทำยังไงดีนะ?.jpg

ฟันผุแล้ว ทำยังไงดีนะ ?? EP2

เรายังคงอยู่กับหัวข้อเกี่ยวกับการฟันผุกันค่ะ ต่อเนื่องจากคราวที่แล้วเราได้รู้แล้วว่าฟันผุมีกี่ระยะ และในแต่ระยะก็จะมีวิธีการรักษาที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการอุดฟัน หรือรักษารากฟัน วันนี้เซนิโทนี่จะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้กันว่าแต่ละวิธีนั้นเป็นยังไง จะได้เตรียมตัว เตรียมใจ ให้พร้อมรับการรักษากันค่ะ

ขั้นตอนการเตรียมเซนิโทนี่โควิด-01.jpg

ขั้นตอนการเตรียมตัวของเซนิโทนี่ในช่วง

โควิด - 19

ประกาศแนวทางการควบคุมและป้องกันการติดเชื้อทางทันตกรรมในสถานการณ์ COVID – 19 ของทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ฉบับที่ 1 วันที่ 21 เมษายน 2563 ทางคลินิกทันตกรรมเซนิโทนีไม่ได้นิ่งเฉยและตอบรับแนวทางการควบคุมและป้องกันการติดเชื้อ ดังนี้

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
โลโก้ใส.png

เทสโก้โลตัส พระราม 4 กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

เบอร์โทรติดต่อคลินิก  02-035-5665

bottom of page