top of page

กลิ่นปากปัจจัยภายนอกช่องปาก

7 กรกฏาคม 2020

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
กลิ่นปากปัจจัยภายนอก-01.jpg

กลิ่นปากที่เกิดจากปัจจัยภายนอกช่องปาก

วันนี้เรามาต่อกันที่ปัจจัยภายนอกที่ทำให้เรามีกลิ่นปาก ! เห็นมั้ยคะว่ากลิ่นปากเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามจริง ๆ อย่ามัวรีรอกันอยู่เลยค่ะ ไปดูกันดีกว่าว่ามีปัจจัยภายนอกอะไรบ้างทำให้เราสูญเสียความมั่นใจเพราะมีกลิ่นปาก

อาหาร : สิ่งที่ก่อกลิ่นไม่่พึงประสงค์ให้แก่ปากของเราที่มาเป็นอันดับหนึ่งเลยก็คือ อาหารที่เรากินกันนี้แหละค่ะ โดยอาหารที่จะทำให้เรามีกลิ่นปาก ได้แก่ กระเทียม กะปิ สตอ ผงกะหรี่ เหล่านี้ถึึงแม้ว่าจะกินหมดไปแล้วแต่กลิ่นติดทน ติดนานมาก ๆ เลยค่ะ นอกจากนี้ยังเครื่องดื่มจำพวก นมและโยเกิร์ต ที่หลังจากดื่มแล้วจะทำให้มีกลิ่นปากอีกด้้วย หลังจากดื่ม เพื่อน ๆ อาจจะไปบ้วนปากสักหน่อย ก็จะช่วยลดกลิ่นปากได้แล้วค่ะ และพยายามหลีกเลี่ยงอาหารที่มีสิ่งเหลานี้เป็นส่วนผสม ในวันที่ต้องเจรจาหรือต้องพูดคุยเยอะเป็นพิเศษนะคะ

สูบบุหรี่ : หากเป็นคนที่สูบบุหรี่เป็นประจำ จะเลี่ยงปัญหากลิ่นปากไม่ได้เลยค่่ะ เพราะกลิ่นของบุหรี่จะไปสะสมกับกลิ่นอื่น ๆ ในช่องปากของเรา และนอกจากนี้ยังส่งผลให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคปริทันต์ได้อีกด้วยค่ะ

ปัญหาสุขภาพ : โรคบางโรคก็ส่งผลให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ด้วยค่ะ โดยเฉพาะโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ เช่น โรคไซนัสอักเสบ ต่อมทอนซิลอักเสบ หรือโรคเกี่ยวกับทางเดินอาหาร เช่น โรคกรดไหลย้อน ในกรณีนี้จะต้องไปพบแพทย์เฉพาะทาง เพื่อแก้ปัญหาสุขภาพก่อนนะคะ เมื่อสุขภาพดีขึ้น กลิ่นไม่พึงประสงค์ในช่องปากก็จะหายไปแน่นอนค่ะ

บทความหน้าเราจะมาดูวิธีกำจัดกลิ่นปากให้อยู่หมัด แม้ในเวลาเร่งด่วน ! เซนิโทนี่จะมาแชร์เคล็ดลับให้อย่างแน่นอน จะพลาดไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

facebook,ig,website-01.png

กลิ่นปาก...แก้ได้ ง่ายนิดเดียว!

สำหรับวันนี้เราจะมาบอกวิธีการกำจัดกลิ่นปากให้อยู่หมัด ! โดยเฉพาะในสถานการณ์ปัจจุบันที่ต้องใส่หน้ากากอนามัยกับตลอดเวลา ทำให้หลีกเลี่ยงการมีกลิ่นปากไปไม่ได้เลย เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาไปดูกันเลยค่ะ

ฟันผุหยุดได้ด้วยการแปรงแห้ง-02.jpg

ฟันผุหยุดได้ด้วยการ “แปรงแห้ง”

เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่าการแปรงฟันที่เราทำเป็นกิจวัตรประจำวันนั้นเป็นตัวการที่ทำให้เราฟันผุ! โดยเฉพาะการบ้วนน้ำหลังการแปรงฟัน 
มารู้จักการแปรงฟันแบบแห้งกันเถอะ !!

เว็บ-02-02.jpg

ฟันผุแล้ว ทำยังไงดีนะ ??

ต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้ว ที่เซนิโทนี่ได้แนะนำวิธีการแปรงฟันแบบแห้ง เพื่อลดการเกิดฟันผุ แต่หลายคนคงจะมีคำถามว่า “ฟันผุไปแล้ว จะต้องทำยังไง?”  วันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้วค่ะ แต่ก่อนอื่นเรามาดูกันว่า ฟันของเราผุในระดับไหนแล้วกันค่ะ

ทำฟันอย่างไรให้ปลอดภัย-01.jpg

มาทำฟันยังไงให้ปลอดภัยช่วงโควิด - 19

เซนิโทนี่จะมาแนะนำวิธีปฏิบัติตัวของคนไข้เมื่อจะมาเข้ารับบริการที่คลินิก หลังจากที่ได้ทำการนัดหมายล่วงแล้ว คนไข้จะต้องเตรียมตัว อย่างไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

ฟันผุทำยังไงดีนะ?.jpg

ฟันผุแล้ว ทำยังไงดีนะ ?? EP2

เรายังคงอยู่กับหัวข้อเกี่ยวกับการฟันผุกันค่ะ ต่อเนื่องจากคราวที่แล้วเราได้รู้แล้วว่าฟันผุมีกี่ระยะ และในแต่ระยะก็จะมีวิธีการรักษาที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการอุดฟัน หรือรักษารากฟัน วันนี้เซนิโทนี่จะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้กันว่าแต่ละวิธีนั้นเป็นยังไง จะได้เตรียมตัว เตรียมใจ ให้พร้อมรับการรักษากันค่ะ

ขั้นตอนการเตรียมเซนิโทนี่โควิด-01.jpg

ขั้นตอนการเตรียมตัวของเซนิโทนี่ในช่วง

โควิด - 19

ประกาศแนวทางการควบคุมและป้องกันการติดเชื้อทางทันตกรรมในสถานการณ์ COVID – 19 ของทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ฉบับที่ 1 วันที่ 21 เมษายน 2563 ทางคลินิกทันตกรรมเซนิโทนีไม่ได้นิ่งเฉยและตอบรับแนวทางการควบคุมและป้องกันการติดเชื้อ ดังนี้

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
โลโก้ใส.png

เทสโก้โลตัส พระราม 4 กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

เบอร์โทรติดต่อคลินิก  02-035-5665

bottom of page