top of page

เรื่องราวของคนจัดฟัน : การจัดฟันกับศัลยกรรมความงาม

21 เมษายน  2020

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
การจัดฟันกับศัลยกรรม-01.jpg

            เพื่อน ๆ ที่กำลังจัดฟันอยู่ คงจะสงสัยใช่มั้ยล่ะคะว่าสามารถไปทำศัลยกรรมในระหว่างที่จัดฟันอยู่ได้รึป่าวนะ? ไม่ว่าจะเป็นการเสริมจมูก เสริมคาง โบท็อกซ์ อะไรพวกนี้สามารถทำได้มั้ยคะคุณหมอ? แล้วถ้าอยากหน้าเรียวให้ไปจัดฟัน จริงหรือเท็จอย่างไร มาดูกันเลยค่ะ เซนิโทนี่หาคำตอบมาให้แล้วล่ะ

จัดฟันอยู่สามารถทำอะไรได้บ้าง?

ในระหว่างจัดฟันหลาย ๆ คนคงมีคำถามว่า ถ้าอยากไปเสริมความงามที่คลินิกจะทำอะไรได้บ้างนะ? ถ้าเป็นในส่วนของการฉีดสารต่าง ๆ เช่น โบท็อกซ์ แฟตสลายไขมัน เมโสหน้าใส เหล่านี้สามารถทำได้ค่ะ เพราะจะเป็นการฉีดไปที่ชั้นกล้ามเนื้อ หรือชั้นผิวหนังของเรา ไม่เกี่ยวข้องหรือส่งผลต่อการจัดฟันแน่นอนค่ะ

ถ้าอยากทำศัลยกรรม ควรทำตอนไหน?

         หากคนไข้จัดฟันอยากทำศัลยกรรมตกแต่งที่เป็นการผ่าตัด หรือการเสริมซิลิโคนต่าง ๆ บนใบหน้า แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอจัดฟันก่อนค่ะ เนื่องจากบางเคสยังอยู่ในขั้นตอนของการดึงฟัน อาจจะทำให้โครงหน้าของเรามีการเปลี่ยนแปลง และจะส่งผลต่อตำแหน่งของซิลิโคนได้เลยนะคะ ในบางเคสเมื่อจัดฟันเสร็จแล้วอาจจะไม่ต้องไปทำศัลยกรรมอื่น ๆ เพิ่มเลยล่ะค่ะ เนื่องจากเมื่อฟันเข้าที่แล้วก็จะทำให้จมูกของเราดูโด่งขึ้น หรือมีรูปหน้าที่ดูเรียวยาวขึ้นมานั่นเองค่ะ ดังนั้นทางที่ดีที่สุดรอให้การจัดฟันเสร็จเรียบร้อยก่อนค่ะ หลังจากนั้นคนไข้สามารถจัดหนัก จัดเต็ม ได้โดยที่ไม่ต้องกังวลเลยล่ะค่ะ

จัดฟันแล้ว หน้าเรียวขึ้นจริงหรือไม่?

จัดฟันแล้วจะหน้าเรียวขึ้นจริงหรอ? เป็นคำถามที่ถูกตั้งข้อสงสัยเยอะมากจริง ๆ เลยล่ะค่ะกับคำถามนี้ โดยเฉพาะสาว ๆ หลายคนที่ตัดสินใจจัดฟัน เพราะเข้าใจว่าการจัดฟันจะทำให้หน้าเรียวขึ้น แหม ก็เห็นดาราหลายคนที่สวยขึ้นก็ตอบว่าไปจัดฟันมาทั้งนั้นนี่นา ต้องขอบอกเลยนะคะว่า ในความเป็นจริงแล้วการจัดฟันเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งที่จะทำให้โครงหน้าของเรามีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวก็อาจจะไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคนนะคะ บางเคสที่ใบหน้าดูเรียวขึ้นก็เป็นเพราะว่ามีการถอนฟัน หรือผ่าตัดกรามร่วมด้วย และเมื่อจัดฟันเสร็จ ฟันอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม จึงทำให้ใบหน้าของเราดูเข้ารูปมากขึ้นนั่นเองค่ะ ดังนั้นใครที่กำลังอยากจัดฟัน เพราะอยากหน้าเรียวและฟันไม่ได้มีปัญหา เปลี่ยนใจได้เลยนะคะ เพราะการจัดฟันไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ เลย หากอยากหน้าเรียวเดินเข้าคลินิกเสริมความงามจะง่ายกว่าและรวดเร็วกว่า รับรองว่า เรียวเล็กทันใจแน่นอนเลยค่ะ

เรื่องราวของคนจัดฟัน EP.ต่อไป จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร รอติดตามกันได้เลยนะคะ

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
โลโก้ใส.png

เทสโก้โลตัส พระราม 4 กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

เบอร์โทรติดต่อคลินิก  02-035-5665

bottom of page